Thông tin Du lịch
Từ đầu tháng 11 đến đầu tháng 12 hoa dã quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) lại bung sắc.
Chiêm ngưỡng rừng hoa dã quỳ Ba Vì đua sắc
Vườn hoa dã quỳ tại vườn quốc gia Ba Vì. Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN
Hoa nở rộ nhất từ ngày 3 – 18/11 và đây cũng là thời điểm rất đông khách du lịch đổ về chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa hoang dã này. Theo ghi nhận, hàng vạn du khách đã đến tham quan, thưởng lãm hoa, đặc biệt các ngày cuối tuần, Vườn Quốc gia Ba Vì đón từ 1,2 – 1,3 vạn lượt khách. Có thời điểm, tuyến đường dẫn vào vườn bị quá tải cục bộ vì lượng khách quá đông.
Hoa dã quỳ nở rực rỡ tại vườn quốc gia Ba Vì
Hoa dã quỳ nở rực rỡ tại vườn quốc gia Ba Vì. Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN
Từ cổng soát vé, đi qua những con đường dẫn vào trung tâm vườn, du khách được ngắm nhìn những dải hoa dã quỳ vàng rực ven đường, nhiều nhất là rừng hoa ở cốt 400 với diện tích rộng khoảng hơn 10 ha, chia làm 5 khu. Màu vàng đặc trưng của hoa dã quỳ giữa đại ngàn rừng xanh khiến du khách vô cùng thích thú.
Để tạo điều kiện cho du khách đến tham quan, chụp ảnh, Vườn Quốc gia Ba Vì đã đầu tư cải tạo tuyến đường mòn dài trên 3 km dẫn quanh rừng hoa. Chia sẻ về nhu cầu tham quan của du khách, Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì Đỗ Hữu Thế cho biết, đó là thị hiếu của rất nhiều người trong những năm gần đây. Tuy nhiên, Vườn Quốc gia Ba Vì không còn diện tích trống nên không thể mở rộng diện tích hoa dã quỳ, hơn nữa việc bảo tồn và phát triển cần có sự cân bằng.
Du khách tham quan chụp ảnh tại vườn hoa dã quỳ tại vườn quốc gia Ba Vì.
Du khách tham quan chụp ảnh tại vườn hoa dã quỳ tại vườn quốc gia Ba Vì. Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN
Vườn Quốc gia Ba Vì huy động nhân lực túc trực, hướng dẫn khách tham quan, giữ gìn cảnh quan và vệ sinh môi trường, phối hợp cùng lực lượng công an phân luồng giao thông, tránh ách tắc. Mặc dù lượng khách đông nhưng trong những ngày qua, tại đây không xảy ra trường hợp đáng tiếc nào. Duy chỉ còn tồn tại việc xả rác của những người thiếu ý thức trong quá trình tham quan, dù các thùng rác vẫn được đặt tại nhiều địa điểm. Sau mỗi ngày, Vườn Quốc gia Ba Vì lại thực hiện thu gom rác, đảm bảo cảnh quan và vệ sinh môi trường.
Bên cạnh đó, Vườn quốc gia Ba Vì tuyên truyền, khuyến cáo khách tham quan trong quá trình di chuyển không để xảy ra tai nạn, không bẻ cành, hái hoa, đốt lửa trại trong rừng, đồng thời công bố số điện thoại trợ giúp khi cần thiết...
Theo Đinh Thuận - TTXV
Xem thêm
Du lịch chợ phiên ở vùng cao
Báo chí thế giới ca ngợi Sa Pa là "Điểm phải đến trên Thế giới năm 2019"
10 thành phố du lịch hàng đầu trong năm 2019
Sắc màu Giáng sinh trên khắp thế giới
Đặc sắc lễ hội vật cầu nước tại tỉnh Bắc Giang
Washoku - Văn hóa ẩm thực truyền thống Nhật Bản
Khai trương khu lướt sóng nhân tạo bằng thủy lực tại Nha Trang
8 gợi ý để phát triển tiềm năng du lịch Hải Dương
Quà tặng độc đáo
Tour du lịch Quảng Bình
Tour du lịch Quảng Bình Dong Hoi motorbike rental
  • Thống kế truy cập
  • Trực tuyến: 10
  • Hôm nay: 101
  • Hôm qua: 61
  • Tuần này: 276
  • Tuần trước: 608
  • Tháng này: 3,636
  • Tháng trước: 1,669
  • Tất cả: 21,197