Thông tin Công nghệ
Mạng xã hội Facebook và Instagram dường như đang gặp phải vấn đề rất nghiêm trọng. Hàng triệu người dùng trên khắp thế giới cho biết họ gặp phải vấn đề khi truy cập vào 2 mạng xã hội này.
Tối 20/11, nhiều người dùng khắp thế giới cho biết, họ không thể truy cập được Facebook. Việc truy cập vào website Facebook.com gặp khó khăn, có hiện tượng load chậm, bảng thông báo toàn màu trắng và những bài đã đăng trước đó của chính mình hoặc của người khác không thể xem và bình luận.
Tối 20/11 mạng facebook xảy ra vấn đề
Không chỉ có Facebook, một ứng dụng khác của hãng này là mạng xã hội chia sẻ ảnh Instagram cũng gặp phải tình trạng tương tự.
Ghi nhận trên trang DownDetector cho thấy, sự cố với Facebook bắt đầu xảy ra từ 20h ngày 20/11 và cứ thế tăng dần lên về mức độ. Với Instagram, sự cố với mạng xã hội này cũng xảy ra tại thời điểm 20h ngày 20/11, tuy nhiên khác với Facebook khi số lời than phiền về sự cố của Instagram đã có dấu hiệu hạ nhiệt.
Bản bồ nơi sự cố xảy ra
Nhìn vào bản đồ nhiệt của DownDetector, có thể thấy sự cố với Facebook chủ yếu diễn ra tại Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia Bắc Mỹ. Sự cố này gần như không ảnh hưởng đến các quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam.
Các sự cố chủ yếu mà người dùng phản ánh về Facebook có 40% là do mất kết nối, 34% do không thể đăng nhập và 24% người dùng gặp vấn đề về việc xem ảnh.
Đối với Instagram, mạng xã hội này gặp vấn đề đặc biệt nghiêm trọng tại bờ đông nước Mỹ và nhóm các nước Châu Âu bao gồm Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan. Người dùng tại Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hồng Kông, Singapore cũng ít nhiều gặp phải sự cố.
Facebook và Instagram sập đồng loạt tại nhiều nơi trên thế giới
Biểu đồ nhiệt cho thấy vùng ảnh hưởng của sự cố với Instagram (màu nóng hơn chịu tác động mạnh hơn). Theo: Detector.com
Đa phần người dùng Instagram gặp phải vấn đề trong việc cập nhật news feed (chiếm 47% phản ánh), 27% cho biết không thể đăng nhập ứng dụng, trong khi 24% không thể truy cập phiên bản web của Instagram.  
Đây không phải lần đầu tiên sự cố trên diện rộng xảy ra với Facebook. Trước đó, vào khoảng 23h (giờ Việt Nam) tối ngày 11/10, nhiều người dùng khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam cũng phản ánh sự bất lực của mình khi cho biết không thể truy cập được vào Facebook.
Trọng Đạt (Vietnamnet)
Xem thêm
Trí thức tỉnh Hải Dương đóng góp tích cực cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Bphone 3 ra mắt với thiết kế tràn đáy, chống trộm và chụp ảnh dưới nước
Những biện pháp thúc đẩy cách mạng công nghiệp 4.0
Quà tặng độc đáo
Tour du lịch Quảng Bình
Tour du lịch Quảng Bình Dong Hoi motorbike rental
  • Thống kế truy cập
  • Trực tuyến: 9
  • Hôm nay: 98
  • Hôm qua: 61
  • Tuần này: 273
  • Tuần trước: 608
  • Tháng này: 3,633
  • Tháng trước: 1,669
  • Tất cả: 21,194